Hạn mức đất ở tối đa 160m2/hộ tại các quận trung tâm Tp.HCM

UBND Tp.HCM vừa mới ban hành hạn mức đất ở trên địa bàn thành phố. Theo đó, các cá nhân, hộ gia đình tại địa bàn các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú có hạn mức đất ở tối đa là 160m2/hộ.UBND Tp.HCM vừa ban hành quy định hạn mức đất ở trên địa bàn thành phố


Theo quy định, hạn mức đất ở đối với cá nhân, hộ gia đình tại địa bàn các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, không quá 160m2/hộ; trong khi đó, các quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và thị trấn các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, không quá 200m2/hộ; khu quy hoạch phát triển đô thị không quá 250m2/hộ; còn huyện Cần Giờ và các khu dân cư nông thôn tại các xã của các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, không quá 300m2/hộ.

Hạn mức đất ở này áp dụng cho các mục đích: Giao đất cho cá nhân, hộ gia đình tự xây nhà ở; bồi thường, hỗ trợ về đất ở cho cá nhân, hộ gia đình khi nhà nước thu hồi đất; xác định nghĩa vụ tài chính; công nhận quyền sử dụng đất ở đối với trường hợp đất ở có ao, vườn.

Đối với trường hợp thửa đất ở có ao, vườn, được hình thành từ ngày 18/12/1980 đến trước ngày 1/7/2004 và người đang sử dụng có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai mà trong giấy tờ đó không ghi rõ diện tích đất ở thì diện tích đất ở được xác định bằng một lần hạn mức công nhận đất ở trong trường hợp diện tích thửa đất lớn hơn hạn mức công nhận đất ở. Đối với trường hợp diện tích thửa đất nhỏ hơn hạn mức công nhận đất ở thì diện tích đất ở được xác định là toàn bộ diện tích thửa đất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÀNH LẬP

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Cam kết không SPAM hay lừa đảo!