Bài 4 - Phân bố sao hung - cát và vận may nhà bạn năm 2017

Khu vực có sao cát chiếu nhưng lại bị ảnh hưởng bởi các đại kỵ của năm cũng không phải lựa chọn tối ưu. Chẳng hạn trong năm 2017 cung Đông tuy có sao Thịnh vượng #8 nhưng lại chịu ảnh hưởng của Tam sát và Tuế Phá nên cũng không nên dành nhiều thời gian ở đây.  

Các ngôi sao có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn theo nhiều cách:

1. Hướng nhà: Nhà ở hay văn phòng chịu ảnh hưởng của ngôi sao chiếu vào hướng của ngôi nhà. Ví dụ trong năm 2017, nhà có hướng Nam sẽ chịu ảnh hưởng xấu của sao Ngũ Hoàng #5, còn nhà có hướng Bắc sẽ được ảnh hưởng tốt từ sao Thiên vận #6.

2. Vị trí cửa chính: Nhà ở chịu ảnh hưởng của sao chiếu vào cung của cửa chính. Ví dụ trong năm 2017, sao Bạo lực #7 chiếu vào cung Tây Nam và sẽ ảnh hưởng tới tất cả những người sống trong nhà có cửa chính nằm ở cung này, bất kể nhà đó quay về hướng nào. Hướng nhà khác với vị trí cửa chính, ví dụ với ngôi nhà quay về hướng Tây Nam, cửa chính có thể nằm ở cung Tây, Tây Nam hoặc Nam.

3. Vị trí phòng ngủ: Phòng ngủ của bạn chịu ảnh hưởng (xấu hoặc tốt) của ngôi sao chiếu tại khu vực đó.

4. Cung của con giáp: Mỗi con giáp chiếm một vị trí (cung) tương ứng trong ngôi nhà. Chẳng hạn con giáp Dần nằm ở cung Đông Bắc, khu vực này chịu ảnh hưởng của sao Tình yêu và học vấn # 4 trong năm nay, mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ tốt lành.  

Con giáp
Cung
Con giáp
Cung
Bắc
Ngọ
Nam
Sửu
Đông Bắc
Mùi
Tây Nam
Dần
Đông Bắc
Thân
Tây Nam
Mão
Đông
Dậu
Tây
Thìn
Đông Nam
Tuất
Tây Bắc
Tỵ
Đông Nam
Hợi
Tây Bắc
  

5. Thành viên trong gia đình: Mỗi cung của ngôi nhà liên quan tới một thành viên của gia đình. Ví dụ cung Tây Bắc tương ứng với người cha. Năm 2017, người này có thể có vận may sức khỏe rất kém do ngôi sao Bệnh tật #2 bay vào cung Tây Bắc.  

Thành viên
Cung
Thành viên
Cung
Trung Nam   
Bắc
Thứ Nam  
Đông Bắc
Trung Nữ
Nam
Cha
Tây Bắc
Trưởng Nam  
Đông
Trưởng Nữ  
Đông Nam
Thứ Nữ  
Tây
Mẹ
Tây Nam


Các sao cát và sao hung thường phát huy tác dụng nhiều hơn khi được kích hoạt. Vì vậy cần tránh làm xáo động các khu vực của ngôi nhà bị sao hung chiếu, giữ cho khu vực này thật yên tĩnh, tránh bật tivi hay sửa chữa gây ồn ào. Trái lại, cần làm sống động các khu vực có sao cát chiếu bằng các hoạt động tập thể với nhiều âm thanh và chuyển động.  

Nguyên tắc sử dụng các khu vực trong nhà năm 2017

Không nên dành nhiều thời gian ở các khu vực có sao hung trong năm nay như cung Nam (sao Ngũ Hoàng #5), cung Tây Nam (sao Bạo lực #7), cung Tây Bắc (sao Bệnh tật #2) và cung Tây (sao Cãi cọ #3), đặc biệt là cung Nam và Tây Bắc.  

Khu vực có sao cát chiếu nhưng lại bị ảnh hưởng bởi các đại kỵ của năm cũng không phải lựa chọn tối ưu. Chẳng hạn trong năm 2017 cung Đông tuy có sao Thịnh vượng #8 nhưng lại chịu ảnh hưởng của Tam sát và Tuế Phá nên cũng không nên dành nhiều thời gian ở đây. 

Nên ưu tiên dành nhiều thời gian ở nơi có các sao cát và không chịu ảnh hưởng của các đại kỵ:

- Người Đông tứ mệnh có 2 lựa chọn tối ưu là các cung Bắc (sao Thiên vận #6) và Đông Nam (sao Thịnh vượng Tương lai #9).

- Người Tây tứ mệnh có một lựa chọn tối ưu là cung Đông Bắc (sao Tình yêu và Học vấn #4)

Để tiện theo dõi, hãy đặt sơ đồ phi tinh của năm chồng lên sơ đồ ngôi nhà hay căn hộ của bạn rồi dựa vào đó mà xác định vận may của từng khu vực. Dưới đây là minh họa phân bố các sao trong năm 2017 của một ngôi nhà có cửa chính quay về hướng Nam.  

1. Trung cung 

Nhất Bạch #1 (sao Chiến thắng) bay vào cung Trung cung (giữa nhà) trong năm 2017, mang theo cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh và sự nghiệp. Ngôi sao này hứa hẹn mang lại chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh cũng như vận may thành công. Áp lực cạnh tranh năm nay sẽ rất lớn nhưng chủ yếu là cạnh tranh lành mạnh. Năng lượng Thổ của khu vực giữa nhà cũng giúp kiểm soát năng lượng Thủy của sao #1, khiến cạnh tranh không trở nên thái quá.

Những người dành nhiều thời gian tại khu vực giữa nhà sẽ được hưởng may mắn. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp rõ rệt hơn nếu bàn làm việc của bạn cũng được Nhất Bạch viếng thăm. 

Nhất Bạch #1 sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà, mang lại may mắn cho tất cả các thành viên của gia đình cũng như tất cả 12 con giáp.

2. Cung Bắc 

Lục Bạch #6 (sao Thiên vận) bay vào cung Bắc trong năm 2017. Ngôi sao này liên quan tới năng lượng vũ trụ đến từ bên ngoài. Nó còn được biết tới như ngôi sao tài vận gián tiếp vì mang lại của cải bất ngờ. Lục Bạch cũng mang lại vận may Quý nhân phù trợ và vận may quyền lực. Củng cố năng lượng tốt lành bằng 6 Quả cầu pha lê để có được sự giúp đỡ của quý nhân và sự hài hòa trong gia đình. Lục Bạch thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cung Bắc thuộc hành Thủy, nó sẽ bị suy yếu trong năm nay.

Điều đặc biệt là trong năm 2017, sao #6 ở cung Bắc kết hợp trực tiếp với sao #1 tại Trung cung tạo nên tổ hợp Hà đồ, mang tới vận may có những quyết định đúng đắn và đánh giá hợp lý. 

Trung Nam (con trai giữa) trong gia đình và những gười sinh tuổi Tý hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Bắc sẽ được lợi nhiều nhất từ sao Lục Bạch.

3. Cung Đông Bắc 

Tứ Lục #4 (sao Học vấn và Lãng mạn) mang theo may mắn về học hành, văn chương sẽ viếng thăm cung Đông Bắc trong năm 2017. Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân. 

Thứ nam (con trai út) của gia đình hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Đông Bắc và những người sinh tuổi Sửu/tuổi Dần sẽ được lợi nhiều nhất từ ngôi sao Tứ Lục.

4. Cung Đông 

Bát Bạch #8 (sao Thịnh vượng) bay vào cung Đông trong năm 2017. Đây là ngôi sao tốt lành nhất trong số 9 sao của Phi tinh trong vận 8 này (giai đoạn 20 năm 2004 - 2024). Nó mang tới của cải, thịnh vượng, may mắn và thành công. Bát Bạch thuộc hành Thổ, vì vậy khi bay vào cũng Đông thuộc hành Mộc, nó sẽ bị suy yếu một phần trong năm nay. 

Trưởng Nam (con trai cả) trong gia đình và những người sinh năm Mão, cũng như người sống trong ngôi nhà có phòng ngủ hay cửa chính nằm ở cung Đông được lợi nhiều nhất từ ngôi sao Bát Bạch.


5. Cung Đông Nam

Cửu Tử #9 (sao Thịnh vượng tương lai) được coi là ngôi sao tốt lành thứ hai sau Bát Bạch về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Trong năm 2017, ngôi sao này bay vào cung Đông Nam. Hành Mộc của cung Đông Nam sẽ làm gia tăng tác dụng tốt lành của Cửu Tử (thuộc hành Hỏa).

Cửu Tử cũng là ngôi sao có tác dụng phóng đại, làm tăng mọi ảnh hưởng, cả xấu lẫn tốt. Nó tăng cường vận rủi khi đi cùng các sao tháng Nhị Hắc (#2), Tam Bích (#3), Ngũ Hoàng (#5) và Thất Xích (#7). Trái lại ngôi sao này lại làm tăng vận may khi đi cùng các sao tháng như Nhất Bạch (#1), Tứ Bích (#4), Lục Bạch (#6) và Bát Bạch (#8).

Điều đặc biệt là trong năm 2017, sao #9 ở cung Đông Nam kết hợp trực tiếp với sao #1 tại Trung cung tạo nên tổ hợp 10, mang tới vận may hoàn thành công việc. Các dự án bắt đầu trong năm nay hứa hẹn sẽ đầu xuôi đuôi lọt. 

Vận may sẽ tới với những ai có phòng làm việc, phòng ngủ ở cung Đông Nam, hoặc ngôi nhà có cửa chính rơi vào cung này. Trưởng nữ (con gái cả) trong gia đình và những người sinh tuổi Thìn/tuổi Tỵ hoặc người có phòng ngủ hoặc cửa chính rơi vào cung Đông Nam sẽ được lợi nhiều nhất từ ngôi sao Cửu Tử.

 6. Cung Nam  


Ngũ hoàng #5 (sao Thảm họa) là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9  sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. Ngũ Hoàng thuộc hành Thổ, vì vậy khi bay vào cung Nam thuộc hành Hỏa tác động của nó sẽ trở nên đặc biệt hung dữ trong năm 2017. 

Trường hợp cửa chính của bạn rơi vào cung Nam, việc thường xuyên đóng và mở cửa càng làm kích hoạt năng lượng của Ngũ Hoàng. Nếu có thể, hãy sử dụng cửa ra vào nằm ở cung khác. Nếu không được, cần hóa giải năng lượng Thổ của năm bằng các đồ vật thuộc hành Kim hoặc Mộc.

Trung nữ (con gái giữa) trong gia đình và những người tuổi Ngọ, cũng như người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Nam, sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao bất hạnh Ngũ Hoàng. 

7. Cung Tây Nam 

Thất Xích #7 (sao Bạo lực) bay vào cung Tây Nam của ngôi nhà trong năm 2017. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.Thất Xích thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cung Tây Nam thuộc hành Thổ, tác động của nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ. 

Người mẹ trong gia đình hay lãnh đạo nữ tại cơ quan và những người sinh tuổi Mùi/tuổi Thân, hoặc người có cửa chính nhà ở rơi vào cung Tây Nam sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao Thất Xích.


8. Cung Tây 


Tam Bích #3 (sao Cãi cọ) gây rắc rối liên quan tới hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng sẽ bay vào cung Tây trong năm 2017. Ngôi sao này mang tới nhiều rắc rối, từ hiểu lầm nho nhỏ tới những vấn đề pháp lý trầm trọng. Tam Bích thuộc hành Mộc vì vậy khi bay vào cung Tây thuộc hành Kim nó sẽ bị suy yếu đi trong năm nay. Hơn nữa, vào năm Dậu, sao cãi cọ cũng không còn mạnh mẽ như vào các năm khác. 

Thứ nữ (con gái giữa) của gia đình hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây và những người sinh tuổi Dậu sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao Tam Bích.

9. Cung Tây Bắc  


Nhị Hắc #2 (sao Bệnh tật) bay vào cung Tây Bắc trong năm 2017, mang theo nguy cơ ốm đau cho những người có phòng ngủ ở đây hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Rất may hành Kim của cung Tây Bắc sẽ làm giảm một phần tác động của Nhị Hắc thuộc hành Thổ. 

Người cha của gia đình hay lãnh đạo nam của công ty, người sinh tuổi Tuất/tuổi Hợi và những người sống trong ngôi nhà có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây Bắc sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sao Nhị Hắc.


Cửu tinh trong Huyền không Phi tinh

Huyền không Phi tinh là trường phái kết hợp nguyên tắc của Ngũ hành, Bát trạch và các con số Hà đồ để phân tích sự lên xuống của năng lượng trong môi trường tại một thời điểm nhất định. Nhờ sử dụng yếu tố thời gian nên đây được coi là một trong những trường phái hiệu quả nhất, được sử dụng rộng rãi nhất trong thực hành Phong thủy.

Phân bố của Phi tinh trong cửu cung Hà đồ.

Nguyên tắc của Huyền không Phi tinh là mỗi con số (ngôi sao) trong 9 cung của Hà đồ gắn liền với những tính chất đặc trưng, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro. Các sao tốt mang lại của cải và vận may, vì vậy những khu vực được các ngôi sao này chiếu cần được sử dụng thường xuyên như phòng khách hoặc phòng ngủ. Trái lại, những khu vực bị chiếu bởi các sao xấu cần được tránh hoặc sử dụng làm nhà kho, hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải tương ứng.

Có tất cả 9 ngôi sao (Cửu tinh).

Các sao cát:

#1 Nhất Bạch (hành Thủy) – Sao May mắn, giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp, gia tăng tiền bạc.

#4 Tứ Bích (hành Mộc) – Sao Lãng mạn, giúp cải thiện các cơ hội tình cảm cũng như tăng cường vận may trong học tập và văn chương cho các nhà văn và học giả.

#6 Lục Bạch (hành Kim) – Sao Quyền lực, liên quan tới Thiên vận (vận may và sự giúp đỡ từ trên trời). Ngôi sao này cũng mang lại vận may trong các trò may rủi và quyền lực.

#8 Bát Bạch (hành Thổ) – Sao Thịnh vượng, mang lại của cải, thành công và hạnh phúc. Đây được coi là sao may mắn nhất trong 9 sao.

#9 Cửu Tử (hành Hỏa) - Sao Thịnh vượng tương lai, kích hoạt vận may tài lộc và thịnh vượng. 

Các sao hung:

#2 Nhị Hắc (hành Thổ) – Sao Bệnh tật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang lại ốm đau, tai nạn.

#3 Tam Bích (hành Mộc) – Sao Cãi cọ, liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách.

#5 Ngũ Hoàng (hành Thổ) – sao Bất hạnh, được coi là ngôi sao hung hãn và nguy hiểm nhất trong Cửu tinh. Nó mang lại rủi ro, tai nạn, mất mát và chết chóc.

#7 Thất Xích (hành Kim) – sao Bạo lực, mang lại mất mát, trộm cướp, bạo lực.

Mỗi năm, Phi tinh thay đổi vị trí vào khoảng ngày 4 tháng 2 dương lịch, còn gọi là ngày Lập Xuân (bắt đầu mùa xuân). Các sao cát và sao hung bay vào vị trí mới, phản ánh sự thay đổi năng lượng của mỗi vị trí của ngôi nhà.

Việc nắm được sự phân bố của sao hung sao cát giúp duy trì Phong thủy tốt cho ngôi nhà khi chuyển sang năm mới. Dựa vào đó, người ta có thể áp dụng các biện pháp thích hợp nhằm củng cố các sao tốt và hóa giải các sao xấu.


Hùng Sơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÀNH LẬP

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Cam kết không SPAM hay lừa đảo!