Bài 5 - Hóa giải các sao hung của năm 2017

Trong năm 20176, Ngũ Hoàng (#5) ở cung Nam, Nhị Hắc (#2) ở cung Tây Bắc, Tam Bích (#3) ở cung Tây và Thất Xích (#7) ở cung Tây Nam là những sao xấu cần được hóa giải.


Sơ đồ tóm tắt cách bài trí đồ phong thủy để hóa giải các sao xấu trong năm 2017:
1. Cung Nam -  Ngũ Hoàng #5  (sao tai họa)

Ngũ hoàng là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9 sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. 

Trong năm 2017, Ngũ Hoàng bay vào cung Nam. Hành Hỏa của cung này sẽ nuôi dưỡng hành Thổ của Ngũ Hoàng, khiến nó càng trở nên nguy hiểm. 

Ngũ Hoàng ảnh hưởng xấu tới vận may của Trung nữ (con gái giữa) trong gia đình và những người sinh tuổi Ngọ. Người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ ngôi sao bất hạnh này. 

Cần đặc biệt chú ý khoảng thời gian từ 8/9 đến 7/10/2017, khi sao Ngũ Hoàng của tháng cũng bay vào cung Nam, khiến sự hung bạo của ngôi sao này tăng gấp đôi. Đây là khoảng thời gian đặc biệt nguy hiểm cho người tuổi Ngọ. Nếu nhà bạn có hướng Nam hoặc cửa chính ngôi nhà nằm ở cung Nam thì càng phải thận trọng. Phòng ngủ ở cung Nam có thể khiến người cao tuổi bị bệnh trầm trọng như đau tim, đột quỵ...   

Hóa giải Ngũ hoàng

Trong năm 2017, Nam là khu vực nguy hiểm, cần được giữ yên tĩnh tối đa. Nên hạn chế sử dụng quạt máy ở khu vực này, có điều kiện thì dùng điều hòa thay thế.

Nếu khu vực Nam được bố trí nhiều đèn và không thể không dùng chúng thì nên thay thế ánh sáng ‘ấm’ của bóng đèn màu vàng bằng ánh sáng trắng ‘lạnh’ hơn. 

Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải năng lượng xấu là cần thiết, nhưng tốt nhất vẫn nên tránh xa khu vực này.

Sau đây là một số nguyên tắc chung:
 • Khu vực Nam năm nay xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Nam của phòng. 
 • Loại bỏ tất cả những gì thuộc hành Hỏa (đèn sáng, đồ vật màu đỏ, da cam, tím…), những thứ đồ gây chuyển động hay tiếng ồn như quạt máy, radio, tivi khỏi khu vực này.
 • Không tụ tập hoặc gây tiếng ồn ở đây.
 • Tuyệt đối không tu sửa, đào bới ở khu vực Nam trong năm nay.
 • Đặt tháp ngũ hành, chuông ngũ hành, chuông gió 6 ống hoặc đồ kim loại ở cung Nam. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Ngũ Hoàng. 
Tháp Ngũ hành giúp hóa giải hữu hiệu sao số 5.

2. Tây Bắc - Nhị Hắc #2 (sao bệnh tật)

Nhị Hắc là ngôi sao hung hãn, mang lại bệnh tật, trong những trường hợp rất nặng có thể gây tử vong. Trong năm 2017, Nhị Hắc bay vào cung Tây Bắc. Rất may hành Kim của cung này sẽ làm giảm một phần tác động của Nhị Hắc thuộc hành Thổ. 

Sao #2 ảnh hưởng xấu tới người có phòng ngủ ở cung Tây Bắc hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Người cha của gia đình hay lãnh đạo nam của công ty, người sinh tuổi Tuất/tuổi Hợi và những người sống trong ngôi nhà có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây Bắc sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sao Nhị Hắc.


Cần đặc biệt cẩn thận vào khoảng thời gian từ 6/6 đến 6/7/2017, khi ngôi sao Ngũ Hoàng bay vào cung Tây Bắc, khiến năng lượng bệnh tật càng mạnh hơn. 

Cần chú ý:
 • Cung Tây Bắc năm nay xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Tây Bắc của phòng.  
 • Phụ nữ có thai, người già, người ốm cần đặc biệt tránh dùng phòng ngủ ở cung này.
 • Không đặt vật có năng lượng Thổ hoặc Hoả ở khu vực này.
 • Không bật nhạc, tivi hoặc bật đèn nhiều.
 • Để hóa giải, cần đặt các loại hồ lô kim loại và hồ lô tự nhiên, chuông gió 6 ống hoặc nhiều đồ kim loại ở giữa nhà hoặc giữa phòng. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Nhị Hắc. 
Hồ lô giúp hóa giải sao số 2.

3. Cung Tây - Tam Bích #3 (sao cãi cọ)

Tam Bích gây rắc rối liên quan tới cãi cọ, hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng sẽ bay vào cung Tây trong năm 2017, ảnh hưởng tới Thứ nữ (con gái giữa) của gia đình, người sinh tuổi Dậu hoặc người sống trong ngôi nhà có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Tây.

Tam Bích có thể tấn công hết sức bất ngờ, khiến bạn đặc biệt lo lắng, bất an. Năng lượng tiêu cực khiến người trong gia đình dễ dàng nổi cáu, cãi lộn vì những chuyện nhỏ nhặt, vô nghĩa. Đôi khi ngôi sao này có thể khiến gia đình rạn nứt trầm trọng hoặc tan vỡ. Ngôi sao số 3 cũng có thể đẩy người trong gia đình tới mâu thuẫn với hàng xóm hay bạn kinh doanh. Họ cũng có thể vướng vào những kiện tụng, tranh chấp pháp lý vì những chuyện lẽ ra có thể giải quyết bên ngoài tòa án. Do ảnh hưởng của sao #3, cả hai bên có thể trở nên ương bướng, tiếp tục đào sâu hố ngăn giữa mình và đối phương. Người sống trong phòng ngủ rơi vào cung này cần đặc biệt cẩn thận với các loại bất đồng, những hiểu lầm nho nhỏ có thể dẫn tới những vấn đề pháp lý trầm trọng. 

Rất may trong năm nay, Tam Bích sẽ phần nào bị suy yếu do hành Kim của cung Tây làm suy yếu hành Mộc của ngôi sao này. 

Quả cầu lửa giúp hóa giải sao số 3.
Cách khắc phục 
 • Giữ cho khu vực giữa nhà thật yên tĩnh. Tránh tập trung đông người, không bật to đài hoặc tivi ở khu vực này.
 • Loại bỏ mọi đồ vật tạo ra chuyển động như quạt máy, đồng hồ quả lắc, chuông gió... khỏi khu vực Tây. 
 • Tam Bích thuộc hành Mộc, vì vậy cần hạn chế các yếu tố Mộc và Thủy ở khu vực Tây trong năm nay.
 • Dùng Hỏa để làm suy yếu Mộc: trải thảm màu đỏ, đặt đồ vật hay treo tranh ảnh màu đỏ tại khu vực Tây của ngôi nhà hay căn phòng; cũng có thể bật đèn sáng liên tục tại khu vực này (dùng ánh sáng vàng, đỏ). 
 • Các đồ vật phong thủy giúp hóa giải ngôi sao Tam Bích: Bánh xe lửa, Quả cầu lửa, Quả cầu pha lê màu đỏ…

4. Cung Tây Nam Thất Xích #7 (sao bạo lực)

Thất Xích bay vào cung Tây Nam của ngôi nhà trong năm 2017. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả, phản kháng. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.

Thất Xích thuộc hành Kim và có màu đỏ, giống như máu, vì vậy sao số 7 tượng trưng cho bạo lực và trộm cướp có vũ khí. Khi bay vào cung Tây Nam thuộc hành Thổ, Thất Xích sẽ mạnh lên nhiều trong năm nay.

Người mẹ của gia đình, lãnh đạo nữ của cơ quan và những người sinh tuổi Mão hoặc người có phòng ngủ hoặc cửa chính rơi vào cung Tây Nam sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao Thất Xích.

Những điều cần chú ý: 
 • Hết sức thận trọng nếu cửa chính hay phòng ngủ của bạn rơi vào cung Tây Nam. Tránh đập cửa mạnh hoặc gây ồn trong phòng.
 • Loại bỏ các yếu tố Kim (như chuông gió kim loại) và Thổ (pha lê) khỏi khu vực này.
 • Dùng hành Thủy để làm suy kiệt năng lượng Kim của sao Thất Xích: bố trí các vật dụng màu đen, màu ghi; đặt nước tĩnh lặng…
 • Đặt tượng tê giác và voi cuốn vòi lên ở cung Tây Nam.
Voi và Tê giác và nước giúp hóa giải sao số 7. 

Hùng Sơn ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÀNH LẬP

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Cam kết không SPAM hay lừa đảo!