Bài 6 - Tăng cường vận may nhà bạn năm 2017

Bát Bạch (#8) ở cung Đông, Lục Bạch (# 6) ở cung Bắc, Nhất Bạch (#1) ở Trung cung (giữa nhà), Tứ Lục (#4) ở cung Đông Bắc và Cửu Tử (#9) ở cung Đông Nam là những ngôi sao may mắn cần kích hoạt trong năm 2017.

Sơ đồ bố trí vật phẩm kích hoạt các sao cát trong năm 2017.1. Bát Bạch #8 (sao Thịnh vượng) – cung  Đông 

Bát Bạch là ngôi sao may mắn nhất trong tất cả các sao, giúp mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc, giảm sự chống đối và thù địch. Trong năm 2017, ngôi sao này bay vào cung Đông, thuộc hành Mộc, con giáp Mão. 

Tại cung Đông, sao #8 mang lại năng lượng hết sức tích cực, nhất là nếu có nhiều nước hiện diện ở đây. Bát Bạch là ngôi sao rất mạnh. Rất tiếc trong năm 2017 năng lượng Thổ của nó sẽ bị suy yếu một phần bởi năng lượng Mộc của khu vực. 

Trưởng Nam (con trai cả) trong gia đình và những người có phòng ngủ hay cửa chính nằm ở cung Đông được lợi nhiều nhất từ ngôi sao Bát Bạch.

Tuy nhiên năm nay do cung Đông chịu ảnh hưởng của Tam sát và Tuế Phá - các đại kỵ của năm - nên cần chú ý tránh kích hoạt cung này hoặc dành nhiều thời gian ở đây.  

Tăng cường vận may:
 • Dọn dẹp cung Đông của ngôi nhà cho sạch đẹp, giúp khí lưu thông tốt.
 • Bài trí các đồ vật thuộc hành Thủy để tăng cường vận may mà Bát bạch mang tới. Năng lượng Thủy cũng giúp củng cố hành Mộc của cung Đông. Hồ nước hay bể bơi ở khu vực này sẽ mang lại nhiều lợi lộc cho gia chủ trong năm nay. 
 • Bài trí các vật thuộc hành Thổ (pha lê, gốm sứ…) để kích hoạt năng lượng Thổ của Bát Bạch.
 • Đặt các vật phẩm làm tăng vận may tài lộc như các đồng tiền xu cổ, cóc tài lộc, cá rồng, cây tiền, thuyền buồm… 
 • Dùng năng lượng Thủy dương để ăng
Cóc tài lộc.

Chú ý:
 • Thông thường, để kích hoạt sao Bát Bạch, người ta treo chuông gió kim loại 8 ống ở khu vực chịu ảnh hưởng của sao này để thu hút vận may. Tuy nhiên năm 2017 nên tránh tạo ra âm thanh kim loại nặng nề để khỏi khuấy động Tam Sát và Tuế Phá. 
 • Loại bỏ bớt cây cối và không đặt quá nhiều đồ thuộc hành kim ở cung Đông để tránh làm suy yếu năng lượng Thổ của Bát Bạch. 
 • Đặt các giấy tờ liên quan tới tài chính ở cung này.
2. Lục Bạch #6  (sao Thiên vận) – cung Bắc 

Lục Bạch bay vào cung Bắc trong năm 2017. Đây là ngôi sao may mắn, giúp mang lại vận may hay thu nhập bất ngờ. Nó cũng mang lại vận may Quý nhân phù trợ và giúp tăng cường quyền lực. 

Ngôi sao này giúp Trung Nam (con trai giữa) trong gia đình và những gười sinh tuổi Tý hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Bắc cảm thấy dũng cảm và tự tin hơn trong năm nay. 

Lục Bạch thuộc hành Kim, vì vậy khi bay vào cung Bắc thuộc hành Thủy, nó sẽ bị suy yếu một phần. 


Tăng cường vận may  
 • Tăng cường năng lượng Thổ cho cung Bắc bằng cách bài trí một số đồ vật thuộc hành này (vi dụ đồ gốm sứ, pha lê).
 • Treo chuông gió 6 ống hoặc bày Lục Đế tiền ở cung Bắc để tăng cường năng lượng Kim của Lục Bạch.   
Chuông gió 6 ống. 

Chú ý: Tránh bố trí nhiều nước ở cung Bắc trong năm nay vì chúng sẽ làm suy yếu ngôi sao may mắn này. 

3. Nhất Bạch #1 (sao chiến thắng) – Trung cung 

Nhất Bạch bay vào Trung cung (giữa nhà) trong năm 2017, mang theo cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh và sự nghiệp. Những người dành nhiều thời gian tại khu vực này sẽ có cơ hội chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh. Khả năng thăng tiến trong sự nghiệp sẽ rõ rệt hơn nếu bàn làm việc của bạn cũng được Nhất Bạch viếng thăm.

Vận may sẽ tới với những ai có phòng ngủ rơi vào Trung cung. Nhất Bạch mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình và toàn bộ 12 con giáp.   

Tăng cường vận may 
 • Kích hoạt hành Thủy của sao Nhất Bạch bằng năng lượng Thủy dương (nước chuyển động), bày biện bể cá, phong thủy luân ở khu vực giữa của ngôi nhà.
 • Bày biểu tượng Cờ chiến thắng, Rùa đầu Rồng và hình ảnh ngựa, tốt nhất là bằng kim loại, ở giữa nhà.  
Ngựa chiến thắng.


Chú ý: Tránh sự hiện diện quá mạnh của hành Mộc vì nó sẽ làm suy yếu hành Thủy của sao Nhất Bạch. Không bố trí những cây lớn hoặc treo các bức tranh có hình ảnh rừng cây, thảm cỏ ở khu vực giữa nhà trong năm nay. 

4. Tứ Lục # 4 (sao Lãng mạn, Học vấn) –  cung Đông Bắc 

Ngôi sao lãng mạn #4 bay vào cung Đông Bắc trong năm 2017, có thể khiến cho Thứ nam (con trai út ) trong gia đình có chút sao nhãng vì chuyện tình cảm. 

Tứ Lục cũng mang tới vận may học tập và thi cử. Ngôi sao này ảnh hưởng nhiều nhất tới những người sinh tuổi Sửu/tuổi Dần, hoặc người có phòng ngủ hay cửa chính rơi vào cung Đông Bắc 

Kích hoạt vận may tình yêu
 • Bày hình tượng Rồng Phượng, đôi Uyên ương và Song hỷ ở khu vực Đông Bắc để kích hoạt và thu hút vận may tình yêu.
Hình tượng Rồng Phượng.

 • Đặt biểu tượng con giáp Đào hoa của bạn ở khu vực giữa nhà hay tại cung của con giáp này. Chẳng hạn tuổi Tuất muốn tìm người yêu hay tiến tới hôn nhân có thể kích hoạt vận may Đào hoa của mình bằng biểu tượng Thỏ (hay Mèo). Bày biểu tượng này ở khu vực giữa nhà hay ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng ngủ. Dùng đèn chiếu sáng hay bật nhạc tại khu vực bày con giáp Đào hoa để kích hoạt năng lượng tích cực ở đây. Chỉ nên thực hiện điều này nếu bạn thực sự muốn tiến tới hôn nhân.
  Thỏ (hay Mèo) là con giáp đào hoa của tuổi Tuất.
                           Con giáp đào hoa theo năm sinh

Năm sinh của bạn
Con giáp đào hoa
Vị trí bày (cung)
Thân, Tý, Thìn
Dậu
Tây
Dậu, Sửu, Tỵ
Ngọ
Nam
Tuất, Dần, Ngọ
Mão
Đông
Hợi, Mão, Mùi
Bắc


Kích hoạt vận may học tập
 • Học sinh sinh viên và những người làm nghề viết lách sẽ có lợi nếu dành nhiều thời gian ở cung Đông Bắc. Nếu có thể hãy kê bàn học của con bạn vào khu vực này.  
 • Củng cố khu vực Đông Bắc bằng các biểu tượng Tháp Văn Xương, Cá chép vượt Ngọ môn, cá chép hóa rồng, quả cầu pha lê… để tăng cường vận may học tập. 
Cá chép hóa rồng.

5. Cửu Tử #9 (sao thịnh vượng tương lai) – cung Đông Nam

Trong năm 2017, Cửu tử bay vào cung Đông Nam. Ngôi sao này được coi là tốt lành thứ hai sau Bát Bạch về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng, mang lại của cải và sự thăng tiến trong sự nghiệp, giúp các công việc thực hiện tại thời điểm hiện tại mang lại thành công trong tương lai. Cửu Tử cũng là ngôi sao có tác dụng phóng đại, làm tăng mọi ảnh hưởng, cả xấu lẫn tốt. Nó còn được xem như ngôi sao ‘hỷ sự’, mang tới những sự kiện vui trong gia đình như hôn nhân, sinh con và những dịp vui khác.

Vận may thịnh vượng tương lai sẽ tới với những ai có phòng làm việc, phòng ngủ ở cung Đông Nam, hoặc ngôi nhà có cửa chính rơi vào cung này. Trưởng nữ (con gái cả) của gia đình và những người sinh năm Thìn/Tỵ cũng được hưởng vận may của Cửu Tử.

Tăng cường vận may

Bày biện các biểu tượng nước động (phong thủy luân, thác nước) ở cung Đông Nam để kích hoạt vận may tài lộc. 

Kích hoạt cung Đông Nam bằng một số đồ vật có màu đỏ (đồ gỗ, rèm cửa), những quả cầu pha lê màu đỏ, các biểu tượng tài lộc (cóc tài lộc, cây tài lộc…). Tuy nhiên, không nên lạm dụng màu đỏ vì màu này tượng trưng cho hành Hỏa, sẽ làm suy yếu hành Mộc của cung Đông Nam, gây thiệt thòi cho người con gái trưởng. 
  Vật dụng màu đỏ giúp tăng ảnh hưởng của sao #9.

  Hùng Sơn


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÀNH LẬP

  Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
  Cam kết không SPAM hay lừa đảo!