Hóa giải các sao hung của năm 2019

Trong năm 2019, Ngũ Hoàng (#5) ở cung Tây Nam, Nhị Hắc (#2) ở cung Đông Bắc, Tam Bích (#3) ở Nam và Thất Xích (#7) ở cung Đông Nam là những sao xấu cần được hóa giải.

Sơ đồ tóm tắt cách bài trí đồ phong thủy để hóa giải các sao xấu trong năm 2019:1. Cung Tây Nam -  Ngũ Hoàng #5  (sao tai họa)

Ngũ hoàng là ngôi sao nguy hiểm và hung dữ nhất trong số 9 sao của hệ Phi tinh. Ngôi sao này có thể mang tới đủ kiểu bất hạnh như ốm đau, mất mát, thảm họa, tai nạn và trở ngại trên con đường đi tới thành công. Trong năm 2019, Ngũ Hoàng bay vào cung Tây Nam, thuộc hành Thổ. Năng lượng Thổ của cung Tây Nam sẽ làm gia tăng ảnh hưởng xấu của Ngũ Hoàng trong năm nay. Ngôi sao này ảnh hưởng xấu tới vận may của người Mẹ trong gia đình, nữ lãnh đạo của cơ quan và người tuổi Mùi. Người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Tây Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ ngôi sao bất hạnh này. 

Rất may, sao Tứ lục (#4) của vận 8 (giai đoạn 20 năm 2004-2024) thuộc hành Mộc sẽ làm suy yếu Ngũ Hoàng một phần.


Hóa giải Ngũ hoàng

Trong năm 2019, Tây Nam là khu vực nguy hiểm, cần được giữ yên tĩnh tối đa. Nên hạn chế sử dụng quạt máy ở khu vực này, có điều kiện thì dùng điều hòa thay thế.

Nếu khu vực Tây Nam được bố trí nhiều đèn và không thể không dùng chúng thì nên thay thế ánh sáng ‘ấm’ của bóng đèn màu vàng bằng ánh sáng trắng ‘lạnh’ hơn. Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải năng lượng xấu là cần thiết, nhưng tốt nhất vẫn nên tránh xa khu vực này.

Sau đây là một số nguyên tắc chung:
 • ·       Khu vực Tây Nam năm nay xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Tây Nam của phòng. 
 • ·       Loại bỏ tất cả những gì thuộc hành Hỏa (đèn sáng, đồ vật màu đỏ, da cam, tím…), những thứ đồ gây chuyển động hay tiếng ồn như quạt máy, radio, tivi khỏi khu vực này.
 • ·       Không tụ tập hoặc gây tiếng ồn ở đây.
 • ·       Không tu sửa, đào bới ở khu vực Tây Nam trong năm nay.
 • ·       Đặt tháp ngũ hành, chuông ngũ hành, chuông gió 6 ống hoặc đồ kim loại ở Tây Nam. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Ngũ Hoàng. 
2. Cung Đông Bắc - Nhị Hắc #2 (sao bệnh tật)

Nhị Hắc là ngôi sao hung hãn, mang lại bệnh tật, trong những trường hợp rất nặng có thể gây tử vong. Trong năm 2019, Nhị Hắc bay vào cung Đông Bắc, cũng thuộc hành Thổ nên năng lượng của sao này sẽ gia tăng. Sao #2 ảnh hưởng xấu tới người có phòng ngủ ở đây hoặc thường xuyên sử dụng khu vực này. Nhị Hắc ảnh hưởng nhiều nhất tới người sinh năm Dần. 

Cần chú ý:
 • ·       Cung Đông Bắc năm nay xấu, tránh dành nhiều thời gian ở đây. Nếu phòng ngủ ở khu vực này thì nên đổi sang chỗ khác, nếu không thể được thì tránh kê giường ở góc Đông Bắc của phòng. 
 • ·       Phụ nữ có thai, người già, người ốm cần đặc biệt tránh dùng phòng ngủ ở cung này.
 • ·       Không đặt vật có năng lượng Thổ hoặc Hoả ở khu vực này.
 • ·       Không bật nhạc, tivi hoặc bật đèn nhiều.
 • ·       Để hóa giải, cần đặt các loại hồ lô kim loại và hồ lô tự nhiên, chuông gió 6 ống hoặc nhiều đồ kim loại ở cung Đông Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng. Kim làm suy yếu năng lượng Thổ của sao Nhị Hắc. 

3. Cung Nam - Tam Bích #3 (sao cãi cọ)

Tam Bích gây phiền toái liên quan tới cãi cọ, hiểu nhầm, xung đột và kiện tụng. Ngôi sao này mang lại sự hiểu nhầm giữa những người thân trong gia đình, bạn vè, đồng nghiệp và rắc rối liên quan tới nhà chức trách. Tam Bích có thể tấn công hết sức bất ngờ, khiến bạn đặc biệt lo lắng, bất an.

Trong năm 2019, Tam Bích bay vào cung Nam, rất may năng lượng hỏa của cung này sẽ làm giảm bớt ảnh hưởng xấu của sao cãi cọ. Tam Bích ảnh hưởng xấu tới người tuổi Ngọ. Người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ ngôi sao bất hạnh này

Những người sống trong phòng ngủ rơi vào cung Nam cần đặc biệt cẩn thận với các loại bất đồng, cần nhớ rằng những hiểu lầm nho nhỏ có thể dẫn tới những vấn đề pháp lý trầm trọng.

Cách hóa giải
 • ·       Tam Bích thuộc hành mộc, vì vậy cần hạn chế các yếu tố Mộc và Thủy ở khu vực Nam. Loại bỏ những gì thuộc hành Thủy và Mộc khỏi khu vực này trong năm nay.
 • ·       Dùng Hỏa để làm suy yếu Mộc: trải thảm màu đỏ, đặt đồ vật hay treo tranh ảnh màu đỏ tại khu vực Nam của ngôi nhà hay căn phòng; cũng có thể bật một ngọn đỏ đèn suốt đêm tại khu vực này. 

4. Cung Đông Nam  - Thất Xích #7 (sao bạo lực)

Thất Xích bay vào cung Đông Nam của ngôi nhà trong năm 2019. Đây là ngôi sao nguy hiểm, mang theo nguy cơ trộm cướp, thù hằn, ẩu đả, phản kháng. Người sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của sao này dễ bị lừa đảo, thường dẫn đến mất mát về tài chính. Trường hợp xấu, ngôi sao này có thể gây thương tích.

Thất Xích thuộc hành Kim và có màu đỏ, giống như máu, vì vậy sao số 7 tượng trưng cho bạo lực và trộm cướp có vũ khí. Người tuổi Thìn và tuổi Tỵ cũng như người sống trong ngôi nhà có cửa chính nằm ở cung Đông Nam sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ngôi sao này.

Những điều cần chú ý:

 • ·       Hết sức thận trọng nếu cửa chính hay phòng ngủ của bạn rơi vào cung Đông Nam. Tránh đập cửa mạnh hoặc gây ồn trong phòng.
 • ·       Loại bỏ các yếu tố Kim (như chuông gió kim loại) và Thổ (pha lê) khỏi khu vực này.
 • ·       Dùng hành Thủy để làm suy kiệt năng lượng Kim của sao Thất Xích: bố trí các vật dụng màu đen, tím than, xanh nước biển; đặt nước tĩnh lặng…
Hùng Sơn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÀNH LẬP

Khi có bài viết mới, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn qua Email
Cam kết không SPAM hay lừa đảo!